Thông tin về các loại máy bơm PCCC hiện nay

Máy bơm chữa cháy là thiết bị chuyên dụng, không thể thiếu trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đây là thiết bị đóng vai trò cung cấp lượng nước lớn trong thời gian ngắn để phục vụ công việc chữa cháy. Flying Star Việt Nam sẽ giúp bạn biết được các loại máy bơm PCCC hiện nay nhé!

1. Máy bơm chữa cháy chạy động cơ diesel/xăng

Một trong các loại máy bơm PCCC hiện nay đó là máy bơm chữa cháy chạy động cơ diesel hoặc xăng. Đây là loại máy bơm sử dụng nguyên liệu là dầu diesel, xăng để cung cấp năng lượng chính. Bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm dùng dầu diesel để đốt nóng động cơ. Dòng bơm này thường có trọng lượng lớn nên thường phải được đặt cố định, bơm vận hành dễ dàng khi có sự cố chỉ cần đề là máy bơm có thể hoạt động được.

Tùy vào từng hãng mà máy có những công suất khác nhau, lưu lượng tối đa chúng đạt được là 300 lít/giây, tương đương với 1100m3/h, cột áp tối đa là 16 bar tương đương với 16mH2O.

Có nhiều nhãn hiệu uy tín cho bạn lựa chọn như máy bơm chữa cháy diesel Pentax, máy bơm chữa cháy diesel Hyundai, máy bơm chữa cháy diesel Himawari… Đây đều là những loại máy bơm có công suất lớp, độ cao vận chuyển nước cũng khá tốt, có tính ứng dụng cao đối với các công trình xây dựng có diện tích rộng.

Đối với các dòng máy bơm chữa cháy chạy bằng xăng có thể kể đến như máy bơm chữa cháy Tohatsu. Đây  là dòng máy bơm sử dụng xăng pha nhớt, so với dòng bơm chạy động cơ diesel thì dòng máy có thể di chuyển được một cách dễ dàng chỉ cần hai người là có thể vận chuyển dễ dàng.

2.  Máy bơm chữa cháy động cơ điện trục rời

Những chiếc máy bơm chạy điện được thiết kế khá nhỏ gọn, và có công suất hoạt động lớn, lưu lượng nước được bơm lên lớn, ổn định. Với thiết kế vận hành được khoảng 300 lit/giây, công suất cực đại là 350KW, cùng cột áp đạt 16mH20 máy bơm điện giúp đáp ứng linh hoạt mọi tình huống cháy, hỗ trợ và cung cấp đủ lượng nước cần thiết nhất để dập tắt đám cháy. Sản phẩm máy bơm chữa cháy điện cũng có nhiều thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn như: máy bơm điện chữa cháy Pentax, máy bơm điện chữa cháy Ebara, máy bơm điện chữa cháy Himawari…

Với máy bơm chữa cháy động cơ điện trục rời là loại bơm sử dụng điện với kết cấu nhỏ gọn có công suất lớn và lưu lượng bơm cũng rất lớn. Máy được thiết kế và vận chuyển tối đa là khoảng 300 lít nước mỗi giây, công suất tối đa 350 KW với cột áp tối đa là 16mH2O. 

3. Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy

Đây là sự tích hợp của bơm điện, bơm diesel và một số các thiết bị khác như bơm bù áp, bơm bình áp lực, tủ điện và thiết bị trọn bộ… Bơm có thể vận chuyển một lượng nước lớn trong thời gian ngắn với ước tính đạt lưu lượng tối đa là 1100m3/h tương đương 300 lít/giây, công suất tối đa của các dòng máy lên tới 350 kw, cột áp tối đa là 16 bar.

Có rất nhiều dòng máy bơm được sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy, thế nhưng các dòng máy thường được sử dụng nhiều nhất phải kể tới đó là máy bơm chữa cháy cháy Pentax, máy bơm chữa cháy cháy Ebara, máy bơm chữa cháy cháy Himawari, máy bơm chữa cháy cháy Tohatsu, máy bơm chữa cháy cháy Hyundai.

Trên đây là tất cả các dòng máy bơm chữa cháy được sử phổ biến nhất trong các hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy. Ưu điểm của các dòng máy này là có hiệu suất làm việc cao, cấu tạo chắc chắn, bơm hoạt động vô cùng hiệu quả, thời gian sử dụng lâu bền. Người dùng cần nhớ rằng tất cả các dòng máy bơm chữa cháy nào cũng đều cần phải có những biện pháp để bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ, tránh các hiện tượng trục trặc khi hoạt động, để máy luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động trong những trường hợp cần thiết.

4. Mua máy bơm chữa cháy ở đâu?

Để trang bị được một chiếc máy bơm tốt nhất cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, bạn hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để chọn mua, hãy tham khảo các sản phẩm của phòng cháy chữa cháy Flying Star Việt Nam tại website: https://flyingstarvietnam.com.vn

Phòng cháy chữa cháy Flying Star Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho mọi hệ thống hiện nay. Với nhiều năm hoạt động kinh nghiệm, các sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá cả phải chăng chính là một trong những yếu tố giúp làm nên thương hiệu Flying Star Việt Nam. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Sản phẩm máy bơm phòng cháy chữa cháy của Flying Star Việt Nam cũng xuất hiện trong nhiều hệ thống chữa cháy.

Ngoài việc cung cấp các loại máy bơm PCCC, chúng tôi còn lắp đặt, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn, theo đúng tiêu chuẩn, quy định của pháp luật. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và các dịch vụ của Flying Star Việt Nam, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 094 124 04 67

Leave a comment