Bạn hiểu thế nào PCCC – phòng cháy chữa cháy ?

PCCC ( phòng cháy chữa cháy) là tổng hợp của mọi công tác liên quan tới việc phòng cháy và chữa cháy. Nhằm thực mọi mọi công tác phòng ngừa và giảm thiểu tối đa do cháy nổ gây ra. Giảm tác hại về tính mạng và tài sản của đơn vị. Việc PCCC đi đầu từ ý thức phòng cháy của mỗi cá nhân con người rồi tới các biện pháp chữa cháy hiệu quả, phù hợp trong khu vực có nguy cơ xảy ra cháy. bài viết dưới đây của chúng tôi phân tích mọi vấn đề vầ phòng cháy và vấn đề chữa cháy

1. Mục tiêu của phòng cháy chữa cháy (PCCC) ?

 Mỗi công ty, tư nhân : Cần ý thức được tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày chứ ko chỉ phó mặc bổn phận cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. thường xuyên tập huấn, huấn luyện sử dụng thiết bị báo cháy và chữa cháy cho cand bộ, nhân viên, công nhân biết về tin hiệu báo cháy, cách di chuyển thoát nạn, vị trí bình chữa cháy và các thao tác chữa cháy ban đầu khi đám cháy mới phát sinh. Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thiết bị để có thể chữa cháy ngay khi có tình huống phát sinh

– Đối với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy: Tuyên truyền, phổ biến tri thức phòng cháy chữa cháy cho người dân, hướng dẫn, rà soát việc tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy của các công ty, hộ gia đình trên khu vực quản lý, xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả ngay khi nhận được báo chí cháy.

– Đối với những cơ quan, tổ chức : Người quản lý phải sở hữu bổn phận đứng ra phổ thông kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công viên chức trong cơ quan, doanh nghiệp. Duy trì hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy nội bộ theo quy định pháp luật, thường xuyên rà soát. Giám sát việc chấp hành nội quy PCCC và ccs thiết bị chữa cháy tại chỗ. Ngân sách luôn đảm bảo đủ đáp ứng cho công tác phòng cháy chữa cháy được vận hành bảo trì bảo dưỡng thường xuyên đúng thời gian mang lại hiệu quả nhất.

Đối với các hộ gia đình : Mỗi hộ gia đình là một chiến sĩ phòng cháy và chữa cháy, cần tìm hiểu dâu về công tác phòng cháy – chữa cháy. Mang ý thức chủ động tránh tối đa nguy cơ xảy ra cháy nổ, thiết bị đông đảo các vật dụng phòng cháy chữa cháy như các loại bình cứu hỏa chuyên dụng trong nhà và phối hợp hiệu quả mang các hàng ngũ phòng cháy chữa cháy khi sở hữu hỏa hoán vị xảy ra.

2. Ý nghĩa của công tác PCCC là gì ?


A. Chủ động nắm bắt tình huống lúc với cháy xảy ra

– Với sự hiểu biết về những cách phòng cháy, chữa cháy sẽ giúp bạn có thể chủ động nắm bắt được tình hình, cách thức phòng tránh cháy nổ. Trong tình hình xảy ra hỏa hoạn xảy ra, chúng ta vẫn bình tĩnh xử ý những vấn đề cơ bản của đám cháy. Chữa cháy ngay, tại chỗ, báo động, di chuyển, thoát nạn đúng hướng, đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như người thân.

B. Cả cộng đồng cùng thực hành phòng cháy và chữa cháy

Ko chỉ hạn chế rủi ro không mong muốn, phòng cháy chữa cháy ( PCCC ) còn với ý nghĩa tích cực đấy là để con người trong tập thể, cộng đồng gắn kết với nhau. Qua những buổi đào tạo ko chỉ nâng cao kiến thức cấp thiết về phòng chống cháy nổ mà còn giúp mọi người trong tập thể phát triển thành thân thiện, cùng viện trợ, tương trợ nhau, tăng tình đoàn kết cộng đồng.

C. Giúp hạn chế tác hại của cháy về tính mạng và tài sản

– Phòng cháy chữa cháy đơn giản là giúp ngăn chặn các vụ cháy xảy ra, nếu xảy ra thì có đầy đủ phương án, phương tiên để chữa cháy hiệu quả nhất. Mọi người có thể hiểu rõ những khởi thủy nào dẫn đến cháy, phương pháp nào hạn chế tối thiểu nhất lửa lan rộng, dập lửa đúng cách để không bùng phát trở lại. Bằng cách đánh giá kỹ những giải pháp PCCC có thể hạn chế được các trường hợp xấu xảy ra, trong những tình huống nguy cấp có thể giảm thiết hạn về người và tài sản của tư nhân, tổ chức. Bên cạnh đó, sở hữu kiến thức, sự hiểu biết thông tin về phòng cháy, chữa cháy giúp ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng thời cơ cháy nổ để thực hiện các hành vi trái pháp luật, lợi dụng cháy nổ để trực lợi, gây tác động đến tài sản, tính mạng của người khác.

Leave a comment